3 rủi ro thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng kém chất lượng

5 rủi ro thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng kém chất lượng

Máy trợ giảng là gì ?

Là thiết bị dùng khuếch đại âm thanh phát ra âm thanh lớn hơn tiếng bình thường bằng việc thu tiếng từ mic và truyền tải âm qua loa xử lý. Vì thế người nói không cần phải nói to, không lo bị ảnh hưởng đến cổ họng khi âm thanh truyền ra lớn hơn rất nhiều.

Máy trợ giảng của Unizone xuất xứ Korea(Hàn Quốc) trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng nhái rất nhiều. Vậy nên để lựa chọn được một chiếc máy trợ giảng chính hãng sẽ là điều tuyệt vời khi nó khắc phục được mọi rủi ro và không lo hỏng.

Máy trợ giảng đã trở thành một thiết bị gần gũi, thân quen trong công việc cũng như cuộc sống của nhiều người, nhiều ngành nghề khác nhau. Những người thường xuyên phải nói to, nói nhiều, thường xuyên phải di chuyển như giáo viên, hướng dẫn viên, diễn giả hay thuyết trình, MC chương trình...Mọi người mua nhầm phải máy trợ giảng không chính hãng, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì một lý do nào đó, mọi người đều phải chịu những hậu quả, rủi ro đáng tiếc đem lại như:

- Âm thanh bị nhiễm tiếng ồn, micro hay bị rè, hú rít trong khi sử dụng

Gây ra tình trạng này là do chủ yếu 2 nguyên nhân:

+ Thứ nhất: micro đang ở tình trạng sắp hết pin. Tình trạng này có thể khắc phục dễ dàng bằng cách cắm sạc để một lúc rồi sử dụng bình thường.

+ Thứ hai: micro không phải hàng chính hãng, vì vậy pin nhanh chai, nhanh hỏng. Mọi người có thể tìm đến cửa hàng hoặc đại lý phân phối sản phẩm mic Unizone chính hãng để thay pin chính hãng một cách tốt nhất.

- Âm thanh của micro phát ra không rõ ràng

Nguyên nhân là do tần số sóng từ loa phát ra chưa được điều chỉnh hợp lý, khi micro nói đặt gần thiết bị loa phát ra, vì thế mic và loa bị cộng hưởng âm, gây ra tiếng hú rít, khó chịu cho người nghe và người dùng.

Ngoài ra, còn do micro sử dụng không phải chính hãng, nên không có bộ lọc tiếng ồn, làm âm thanh phát ra không được trung thực và rõ ràng. Đây là nguyên nhân khiến người dùng khó chịu nhất, vì mua nhầm phải hàng hóa không chất lượng, không đạt được nhu cầu sử dụng như mong muốn.

- Máy trợ giảng không đọc được thiết bị vào/ra

Nếu như là những máy trợ giảng cũ, đã được sản xuất từ rất lâu rồi thì sẽ không có chức năng đọc USB, hay thẻ nhớ. Hoặc do dung lượng đầu vào lớn nên không tiếp nhận đọc được, chưa được hỗ trợ xử lý.

Việc sử dụng chiếc máy trợ giảng đã cũ như vậy, khiến mọi người cảm thấy năng suất làm việc và hiệu quả công việc không dược như ý muốn, rất dễ gây nhàm chán trong công việc.

- Hay bị lỗi vặt, pin nhanh bị chai, mất thời gian đến cửa hàng xử lý các lỗi và khắc phục

Việc sử dụng những máy trợ giảng kém chất lượng, hàng nhái, không được dùng những chiếc máy trợ giảng chính hãng, không có chế độ bảo hành, làm người sử dụng cực kì không thoải mái.

Vậy nên máy trợ giảng MCRIO luôn tự tin khẳng định thương hiệu, luôn luôn nhập máy trợ giảng chính hãng xuất xứ rõ ràng của hãng Unizone Hàn Quốc. Rất nhiều cửa hàng hiện nay luôn sử dụng những chiêu trò quảng cáo phá giá rẻ hơn, nhưng thực chất là những mặt hàng đăng bán ảo, không có sản phẩm thật, hoặc là hàng nhái, hoặc hàng dựng lại đến 80%.

Như vậy sao người dùng có thể sử dụng được những chiếc máy trợ giảng đó được lâu bền.

Mong rằng bài viết của maytrogiang.com.vn sẽ mang lại cho người dùng những thông tin cần thiết, giúp người đọc phần nào hiểu được các cách kiểm tra máy trợ giảng có phải hàng chính hãng hay không.

Xem thêm: Các sản phẩm máy trợ giảng Unizone Hàn Quốc(Korea)

 

Share :

Viết bình luận