5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TRỢ GIẢNG

5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TRỢ GIẢNG

Mỗi sản phẩm, thiết bị điện tử đều có tuổi thọ trung bình riêng. Nhưng làm thế nào để tăng tuổi thọ, sử dụng sản phẩm một cách bền nhất thì không phải ai cũng biết. Chúng ta thường có xu hướng nâng niu sản phẩm mới trong lòng bàn tay, nhưng sau khi dùng một thời gian lại sử dụng tùy hứng và không bảo dưỡng. Vì thế, tuổi thọ trung bình của các thiết bị điện tử sẽ không được cao nếu người dùng không bảo quản cẩn thận.

Độ bền trung bình của mỗi máy trợ giảng ít nhất là 3 năm ! Nếu thầy cô, diễn giả hay hướng dẫn viên du lịch mà thấy mic của mình không có độ bền được như vậy thì hãy lưu ý những mẹo sau để tăng tuổi thọ máy trợ giảng cho mình nhé!

1. Lựa chọn địa chỉ uy tín

Khi mua máy trợ giảng tại những công ty uy tín , khách hàng sẽ được vệ sinh và bảo dưỡng miễn phí . Máy được sử dụng tầm 8 tháng hay 1 năm có thể dính bụi phấn, bụi bẩn,…. Cần được vệ sinh để âm trong và loa sạch hơn.

Xem thêm:

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm uy tín trong 2 năm cho máy trợ giảng khi mua tại MCRIO. Ngoài ra, là đại lý của Unizone nên mọi sản phẩm đều có phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng và được tặng kèm thẻ VIP cho những lần mua sau hoặc chúc mừng nhân dịp sinh nhật.

2. Bảo vệ micro

Khi sử dụng máy được 1 thời gian, thầy cô hay tháo bông bảo vệ ra khỏi đầu mic. Khiến cho đầu mic tiếp xúc với không khí, hơi nói sẽ bị oxi hóa, dẫn đến âm không trong đây cũng là dấu hiệu của 1 chiếc mic gần hỏng.

Vì vậy khi sử dụng, thầy cô lưu ý tránh và tuyệt đối không nên tháo đầu bông bảo vệ ra khỏi đầu mic. Để âm thanh thu vào luôn rõ ràng, phát ra luôn ấm và trong giọng, không bị tình trạng cộng hưởng âm gây tiếng rè khó chịu. Vậy nên, việc giữ gìn mic luôn là quan trọng.

3. Sạc pin đúng cách

Vấn đề hay gặp phải nhất của khách hàng là pin. Mỗi pin đều có tuổi thọ sử dụng của nó. Nếu thầy cô sạc qua đêm, chưa sử dụng hết pin đã sạc thì pin sẽ bị phồng, không còn lưu pin được nữa.

Lần đầu tiên sử dụng, thầy cô nên sử dụng hết sạch pin sau đó mới mang sạc tiếp. Thời gian sạc pin trung bình là 8 tiếng/1 lần. Nhưng với những lần sau, thầy cô nên lưu ý, khi pin báo còn 1 vạch thì sạc ngay. Tránh tình trạng để pin cạn kiệt mới sạc, rất nhanh bị chai pin.

4. Bảo vệ dây sạc

Cuộn dây sạc, dây mic chưa đúng cách khiến dây bị đứt. Bên công ty MCRIO tuy là sẽ thay dây miễn phí cho khách hàng nhưng việc cuộn dây quá chặt ở đầu mic hay đầu sạc sẽ khiến thầy cô mất thời gian đi sửa chữa, đợi máy…

Việc dây đứt, phải thay đi thay lại nhiều lần cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền,  chất lượng âm thanh thu và phát ra. Vì vậy, để tránh việc hao mòn không đáng có, không đáng xảy ra, thì thầy cô nên lưu ý, cuộn dây sạc một cách cẩn thận hơn, tránh hư hại.

5. Sử dụng đúng sạc

Không sạc máy trợ giảng bằng thiết bị sạc ngoài: sạc ngoài vẫn cùng chân cắm với máy trợ giảng chính vì vậy rất nhiều khách hàng sử dụng sạc khác nhưng không biết rằng: sạc điện thoại hay sạc đồ điện tử khác không có cùng số V với thiết bị trợ giảng. Việc dùng sạc khác V có thể gây chai pin, cháy khét máy, hỏng main máy,…

Việc sử dụng sạc không phải sạc chính hãng, dành riêng cho máy trợ giảng rất dễ gây hại đến tuổi thọ pin, làm pin dễ bị chai phồng. Vậy nên, để tránh những hư hại, hay cháy nổ xảy ra, người sử dụng tuyệt đối không nên sử dụng loại sạc khác kết hợp cùng máy trợ giảng.

Vậy là chỉ với 5 lưu ý đơn giản MCRIO tin chắc rằng tuổi thọ máy trợ giảng sẽ được thay đổi đáng kể. Thầy cô có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không cần lo những trục trặc xảy ra với máy trợ giảng của mình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sáng suốt.

MCRIO vệ sinh và bảo dưỡng máy trợ giảng miễn phí tại showroom

109 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline tư vấn, hỗ trợ đặt hàng : 0934683968

 

 

Share :

Viết bình luận