Bật mí 7 mẹo hiệu quả để giữ PIN máy trợ giảng lâu bị “chai”

Bật mí 7 mẹo hiệu quả để giữ PIN máy trợ giảng lâu bị “chai”

 

PIN là bộ phận cấp năng lượng cho các loại máy và thiết bị, đặc biệt là những thiết bị cầm tay ít tiếp xúc nguồn điện như điện thoại di động, máy trợ giảng… Tuy nhiên mọi người thường không quan tâm nhiều đến việc sử dụng cũng như các phương pháp bảo quản PIN đúng cách. Nên chỉ sau một thời gian ngắn PIN đã bị chai, dẫn đến thời gian sử dụng của các loại máy ngắn đi. Vì vậy thường xuyên phải sạc lại máy và sạc liên tục khiến mọi người cảm thấy rất bất tiện.
PIN của các loại máy trợ giảng cũng có cấu tạo và kích thước tương tự như PIN của điện thoại di động, sau đây chúng tôi xin bật mí một số mẹo giúp bạn sử dụng và bảo quản PIN được tốt hơn, tránh được những phiền hà rắc rối không đáng có khi sử dụng các thiết bị cầm tay.

1. Sạc PIN

Sạc pin từ 4 - 6 giờ ngay sau khi mua máy về, những lần sạc tiếp theo cũng có thời gian như vậy, nên nhớ khi nào máy báo gần hết PIN mới đem sạc tiếp, như vậy PIN chạy sẽ được ổn định và lâu hơn. Không nên để tình trạng pin hết cạn kiệt mới đem sạc, như vậy rất ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.


2. Không nên vừa dùng máy vừa cắm sạc

Việc vừa dùng máy vừa sạc làm cho PIN bị chai và ảnh hưởng xấu đến việc lưu trữ năng lượng của PIN. Việc vừa sạc máy vừa sử dụng là việc làm gây tổn hại rất lớn đến tuổi thọ Pin. Tưởng tượng khi bạn đồng thời làm 2 việc cùng một lúc, sẽ rất mệt mỏi và áp lực. Pin cũng vậy, vậy nên, bạn phải đề thời gian sạc pin nạp tối thiểu năng lượng mới nên sử dụng nhé.


3. Thời gian sử dụng 

Nếu làm đúng theo các hướng dẫn trên thì thời gian sử dụng tối đa của các thiết bị trợ giảng Hàn Quốc thương hiệu Unizone  là khoảng 30h, một khoảng thời gian rất lâu đúng không nào, chính vì thế càng giữ PIN được tốt thì bạn càng đỡ phải sạc nhiều lần.

Ngoài ra, còn không cần lo lắng về tuổi thọ pin, sử dụng dài lâu không cần tiếp xúc nguồn điện. Lại không lo mất một khoản thay pin sớm, nếu bị chai.


4. Cách bảo vệ Pin 

Trong thời gian nghỉ hè hoặc sắp tới bạn không cần dùng máy trợ giảng trong một thời gian dài thì nên sạc đầy pin rồi tháo PIN ra khỏi máy, sau đó đem cất ở những nơi khô ráo và thoáng mát, như vậy sẽ tránh được các ảnh hưởng xấu đến PIN.


5. Cách bảo quản trong thời gian dài 

Nên bọc PIN và PIN dự phòng (nếu có) trong một tờ báo hoặc chiếc túi nilon nhỏ và tránh làm PIN bị xước xát, đập mạnh hay đốt nóng, chọc thủng… Nên đặt pin ở nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp, rất dễ gây cháy, nổ, phồng pin và hư hại không dùng được.


6. Để bảo vệ pin máy 

Khi hết thời gian bảo hành đối với PIN thì bạn nên đổi quả PIN mới để đảm bảo cho máy hoạt động tốt, không nên dùng PIN trong thời gian quá lâu vì khi hết tuổi đời thì PIN sẽ bị chẩy và biến đổi các thành phần hóa học.

Vòng đời tuổi thọ của mỗi sản phẩm đều có hạn. Nếu thầy cô sử dụng pin tốt, có thể kéo dài tuổi thọ pin từ 2-3 năm. Tuy nhiên, cố gắng sử dụng pin đã chai, rất dễ gây hỏng, chập chờn, ảnh hưởng đến máy.

Vậy nên, khi sử dụng Pin thấy có vấn đề trục trặc, mọi người hãy đưa ngay đến MCRIO, chúng tôi sẽ kiểm tra và khắc phục ngay cho quý khách hàng ạ.

7. Xử lý đúng cách

Khi thay PIN bạn nên bỏ vào thùng rác có phân loại rác thải không thể tái chế để đảm bảo an toàn khi xử lý rác thải vì PIN rất dễ nổ nếu bị đốt.

 

 

 

Share :

Viết bình luận