Đi du lịch có cần máy trợ giảng

Máy trợ giảng hay nôm na vẫn gọi là loa trợ giảng. Thời đại hiện nay đây là thiết bị không còn xa lạ với nhiều người mà còn rất cần thiết với những người làm nghề giáo viên, diễn giả, hướng dẫn viên du lịch. Do đặc thù nghề nghiệp nên họ phải nói nhiều liên tục trước đám đông, nếu không có sự hỗ trợ của loa trợ giảng thì rất khó để hoàn thành bài giảng, bài thuyết trình tốt. Loa trợ giảng sẽ hộ trợ giúp tiếng nói to, vang truyền đạt được đầy đủ thông tin đến người nghe chính xác và hiệu quả. Với những người ngồi xa, ngồi cuối vẫn có thể tiếp thu được thông tin.

Máy trơ giảng gọn nhẹ thuận tiện cho đi du lịch

Đặc biệt loa trợ giảng cũng rất cần cho các hướng dẫn viên du lịch trong những buổi đi du lịch, dã ngoại ngoài trời. Những buổi đi du lịch, mọi người đều mang tâm trạng vui vẻ phấn khởi, mất trật tự nên nhờ có loa trợ giảng hướng dẫn viên du lịch sẽ truyền thông tin tốt nhất và tập hợp ổn định được các thành viên trong đoàn nhanh nhất.

Hiện nay máy trợ giảng là thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, nên rất tiện lợi di chuyển mang theo người. Nó thay thế cho hệ thống loa – ampli lớn và nặng nề. Chỉ với một cái micro không dây nhỏ đeo ở tai, nói vừa phải, loa sẽ khuyếch đại âm thanh để tất cả các thành viên. Nó rất nhỏ gọn và dùng pin sạc nên có thể mang đi dạy ở nhiều nơi mà không tốn nhiều công sức, cũng không phụ thuộc vào nguồn điện. Nên trong các buổi đi du lịch thì đây là thiết bị không thế thiếu và rất tiện lợi.

Dễ dàng sử dụng cho các hướng dẫn viên du lịch

Thông thương máy trợ giảng (loa trợ giảng) gồm 3 phần chính: micro không dây, bộ thu phát sóng và loa. Micro không dây gồm 3 loại: cầm tay (nhỏ gọn hơn so với micro thông thường), cài áo và cài đầu.  Thường thì giáo viên thích loại cài đầu hơn vì ở vị trí này nó thu âm tốt hơn, tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Tuỳ vào lớp học mà sử dụng máy có công suất từ 10 W đến 120W. Nhiều máy có hỗ trợ đọc USB, thẻ nhớ SD Card, nghe FM radio, nên không chỉ dùng để giảng bài mà khi cần có thể nghe nhạc…

Hiện đại với những tính năng vượt bậc, thiết kế nhỏ gọn, âm thanh chuẩn vang vì vậy loa trợ giảng là thiết bị rất cần thiết để đem theo mang đi du lịch.

Share :

Viết bình luận