Giáo viên tiểu học có bí mật gì chưa tiết lộ?

Giáo viên tiểu học có bí mật gì chưa tiết lộ?

Tiểu học là bậc đào tạo đầu tiên của hệ thống giáo dục, bậc tiểu học là nền tảng xây dựng cơ bản và bền vững tạo nên kiến thức cho những cấp bậc tiếp theo. Đây là bước đặt nền tảng giúp trẻ hình dung những nét viết đầu đời và hình thành những đường nét cơ bản của tính cách.

Do vậy, giáo dục ở tiểu học có tính chất đặc biệt, có bản sắc riêng và tính đặc trưng riêng. Với giáo viên tiểu học đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, áp lực lớn hơn rất nhiều và đặc biệt phải có tình yêu thương, kiên nhẫn với trẻ nhỏ.

Với bậc tiểu học có nhiều phương pháp giáo dục khác nhau như:

            - Phát huy tinh thần tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh

            - Đưa ra phương pháp giảng dạy tùy từng lớp học, môn học

            - Bồi dưỡng phương pháp tự học, trau dồi kỹ năng, đưa kiến thức thực tế vào bài giảng

            - Mang lại những tiết học sôi động với nhiều hình ảnh minh họa, tăng sự hứng thú của học sinh

Thầy cô giáo nào cũng luôn được ví von như là Người Mẹ thứ 2 của học sinh. Vì vậy, việc xây dựng tình cảm giữa học sinh và thầy cô là điều vô cùng cần thiết. Bản thân mỗi giáo viên là năng lực tổng hợp về kiến thức, kĩ năng, tính cách để có thể tác động tích cực đến học sinh. Bên cạnh đó người giáo viên cần cải thiện, xây dựng, cập nhật những kiến thức, năng lực nghề nghiệp mới với truyền thống. Mỗi người giáo viên cần hình thành những năng lực khác nhau như:

            - Năng lực đáp ứng: Đưa ra được những biện pháp, nội dung giáo dục đúng đắn, phù hợp, kịp thời với nhu cầu của mục tiêu giáo dục và khả năng cảm nhận của người học.

            - Năng lực chẩn đoán: Tùy vào năng lực của mỗi học sinh mà kịp thời đưa ra hướng phát triển.  Sao cho học sinh nhận biết đầy đủ, chính xác và tư duy một cách tốt nhất. Vì sự phát triển mọi mặt của học sinh tiểu học rất nhanh nhưng lại không đồng đều vì vậy năng lực này với giáo viên tiểu học là vô cùng quan trọng.

            - Năng lực đánh giá: Là sự nhìn nhận trong nhận thức, kĩ năng, tình cảm và thái độ của học sinh. Việc nhìn nhận tính đúng đắn, chẩn đoán, đáp ứng mọi việc là cần thiết với mỗi giáo viên.

Mỗi năng lực cần có đều trải qua một quá trình rèn luyện mới thuần thục và tự nhiên khi đứng trên bục giảng dạy. Mỗi giáo viên đều lựa chọn cho mình một bí kíp – một bí mật để tăng sức hút trong tiết giảng dạy của mình. Vậy giáo viên tiểu học, hay trung học, hay các giảng viên đại học hiện nay đang dùng “bí kíp” gì?

Xem thêm: 

Theo như điều tra của MCRIO thì bí kíp ở đây chính là “mic trợ giảng unizone”. Mic trợ giảng unizone là một sản phẩm mang đầy đủ các yếu tố cần thiết của một bí mật cho thầy cô. Mic trợ giảng Unizone là sản phẩm đến từ Hàn Quốc, có nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt khiến thầy cô dùng thử là muốn mua thật luôn.

Mic trợ giảng Unizone chia làm 2 loại là mic trợ giảng không dây và mic trợ giảng có dây. Mic trợ giảng không dây có mức giá dao động cao hơn máy trợ giảng có dây hiện nay. Mic trợ giảng không dây unizone có 2 loại mic là mic cài tai hoặc mic cầm tay. Vì vậy thầy cô có thể luân phiên thay đổi sử dụng với từng mục đích khác nhau.

1. Mic trợ giảng có kết nối bluetooth

Với kết nối bluetooth, thầy cô có thể dễ dàng kết nối từ mic sang các thiết bị điện tử thông dụng khác hiện nay như laptop, smartphone...Đây là điểm tiện dụng thông minh, vừa dùng xuất file bài giảng âm thânh, thầy cô có thể thoải mái nghe nhạc, hát karaoke ngay tại lớp học với mic trợ giảng Unizone

Thậm chí có thê tập Yoga thư giãn ngoài trời, ngay trước sân nhà với bài nhạc nhẹ nhàng thư giãn, mà còn thoải mái hít khí trời.

2. Màn hình LED

Màn hình LED của máy trợ giảng Unizone hiển thị rõ ràng chi tiết mọi thông số chi tiết như thời lượng pin, âm lượng máy đang dùng, công suất loa cực đại, các chức năng kết nối.

3. Màng loa công nghệ mới

Sử dụng màng loa công nghệ hiện đại mới, chống hú rít cực tốt và loại bỏ âm thanh khó chịu khi giảng dạy. Mic định hướng, có chốt cố định, giúp tránh tiếng ồn tạp âm bên ngoài một cách tốt nhất. Âm thanh phát ra luôn trong tiếng, rõ ràng và ấm hơn – đây là một điểm mạnh, gây điểm nhấn của mic Unizone.

4. Công suất lớn

Hầu hết các sản phẩm của Unizone Hàn Quốc đều có công suất lớn hơn so với các sản phẩm khác có cùng mức giá trên thị trường. Với công suất loa lớn, thầy cô có thể thoải mái sử dụng các lớp học, giảng đường rộng lớn mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng.

Khả năng bắt mic rộng trong khoảng 10m, thầy cô có thể thoải mái di chuyển ở mọi nơi trong lớp học mà không lo âm thanh bị ảnh hưởng do bắt mic kém.

Share :

Viết bình luận