Giáo viên và những khó khăn trong công việc

Giáo viên và những khó khăn trong công việc

Theo nghiên cứu mới đây nhất của một thạc sỹ tại trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội cho biết, sau khi đi thực tập tại trường THPT thì có đến 50% sinh  sư phạm muốn đổi nghề nếu có cơ hội.

Thầy cô giáo luôn được ví von là “người lái đò” chèo lái đưa các em cập bến tri thức, nuôi dưỡng các mầm non tương lai của đất nước. Nghề giáo từ bao đời nay luôn được đánh giá là một nghề vô cùng cao quý của người Việt Nam.

Nhưng không ít thầy cô đã phải từ bỏ nghề giáo để chuyển sang lĩnh vực khác. Bởi niềm vui của những “người lái đò” không kéo lại được nỗi lo sức khỏe, cơm áo và áp lực nghề nghiệp.

Đánh giá một cách công tâm thì hiện nay chứa đựng quá nhiều nguy hiểm với giáo viên. Giáo viên mỗi ngày đến lớp đều mang theo một tâm trạng lo sợ, không có bất cứ một nghề nào như nghề giáo. Trong khi vẫn phải đảm nhiệm công tác giáo dục học sinh từng giờ từng phút mà vẫn phải chịu áp lực từ nhiều phía như gia đình, xã hội và phụ huynh. Được ủy thác trách nhiệm giáo dục từ nhà trường và phụ huynh nhưng không nhận được sự tin tưởng trọn vẹn khiến thầy cô luôn có tâm trạng dè chừng trong công việc.

Mức lương trung bình khoảng 2 triệu đồng/ tháng đối với sinh viên mới tốt ngiệp đại học. Trung bình thu nhập bình quân là khoảng từ 3-3,5 triệu đồng/ tháng. Lương và phụ cấp dao động từ 3,5-5 triệu đồng/ tháng đối với giáo viên có thâm niên công tác từ 12 năm trở lên.

Đồng lương eo hẹp là thế, lại thêm việc không được tổ chức dạy thêm, khiến không ít thầy cô mệt mỏi chán chường với công việc. Mặc dù công việc còn nhiều khó khăn và áp lực, thu nhập chưa cao, nhưng chỉ cần học sinh còn yêu mến thì giáo viên không mất tình yêu với nghề.

Với những chia sẻ cởi mở và đáng yêu của thầy cô, mỗi chúng ta lại có cái nhìn mới với nghề giáo. Khó khăn chồng chất, áp lực mọi phía, lại dễ ốm đau khi mùa ôn thi đến. Vậy mà thấy “quả ngọt” là thành đạt của các em học sinh, là nụ cười tươi cảm ơn của phụ huynh, thầy cô đều sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

Dùng tâm huyết nghề nghiệp để truyền đạt đến các em thì dù là môn học gì hay làm gì thì học sinh cũng sẽ đều thấu hiểu và yêu thương thầy cô.

Làm thế nào để những tiết học trở nên vui nhộn, sinh động truyền tải hết được nội dung từ thầy cô đến học sinh đây??

Mỗi một ngành nghề công việc đều có những đặc thù khó khăn riêng. Vì vậy đòi hỏi các thiết bị hỗ trợ cho mỗi ngành đều cần đạt được những tiêu chí đánh giá riêng. Với những ngành nghề cần lên sân khấu nhiều đòi hỏi trang phục phải phù hợp với chương trình. Hay với diễn xuất, đòi hỏi diễn viên phải thật nhập tâm nhân vật. Giáo viên cũng vậy, đòi hỏi tiết học phải bổ ích, có sức hút với học sinh.

Thiết bị trợ giảng xuất hiện nhằm đáp ứng và là giải pháp hỗ trợ rất lớn trong công việc giảng dạy của thầy cô. Thiết bị trợ giảng tích hợp nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng từ công việc cho đến nhu cầu giải trí thư giãn.

Thiết bị trợ giảng hiện nay gồm 2 loại là: thiết bị trợ giảng có dây và thiết bị trợ giảng không dây. Cấu tạo gồm 3 bộ phận là: micro, bộ thu phát sóng, loa phát.

Thiết bị trợ giảng phát triển với nhiều thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, tích hợp nhiều tính năng – là những điều mà khách hàng thấy hiện nay. Thị trường cần đòi hỏi gì, nhà sản xuất sẽ đáp ứng một cách tốt nhất có thể, nhằm đưa đến tay người sử dụng một sản phẩm thông minh, tiên tiến nhất.

Thiết bị trợ giảng uy tín, được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay phải nhắc đến là thiết bị trợ giảng Unizone của Hàn Quốc.

Thương hiệu Unizone Hàn Quốc luôn được tin tưởng bởi sản phẩm đa dạng kiểu dáng, màu sắc phong phú, mẫu mã nhỏ gọn, giá thành phù hợp với nhiều ngành nghề khách hàng. Vì vậy, khi Unizone xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng.

Unizone có mức giá dao động từ khoảng 1.500.000 – 7.800.000 vnđ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu công việc riêng mà mỗi quý khách hàng lựa chọn cho mình một sản phẩm khác nhau.

Máy trợ giảng Unizone sử dụng công nghệ màng lọc âm hiện đại nhất hiện nay nên âm thanh phát ra rất ấm và thật giọng. Thêm nữa, micro định hướng, giúp loại bỏ những tạp âm ở xung quanh, không gây ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng.

Với những thiết bị trợ giảng không dây sẽ được tích hợp nhiều chức năng đa dạng, tiện dụng hơn và vì thế giá thành cũng cao hơn so với những thiết bị có dây cùng thương hiệu.

Xem thêm: Máy trợ giảng không dây

Máy trợ giảng không dây còn được tích hợp thêm các chức năng giải trí như:

- Nghe đài FM

- Kết nối bluetooth với smartphone

- Ghi âm lại bài giảng hoặc bài hát làm tư liệu

- Cổng line out kết nối với các thiết bị ngoại vi

Ngoài ra các thiết bị trợ giảng còn có một tác dụng rất tốt trong việc đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Với thầy cô, hướng dẫn viên du lịch, MC, diễn giả... đều phải hoạt động nói hết công suất trong nhiều giờ. Vì vậy, cổ họng và dây thanh quản cũng cần làm việc liên tục, và điều đó gây ra rất nhiều căn bệnh nghiêm trọng khi chúng ta không chú ý bảo vệ một cách đúng đắn.

Share :

Viết bình luận