Khi máy trợ giảng bị rè hay có tiếng “loẹt xoẹt “ khi nói thì xử lý như thế nào?

Khi máy trợ giảng bị rè hay có tiếng “loẹt xoẹt “ khi nói thì xử lý như thế nào?

 

Máy trợ giảng hay còn gọi là loa trợ giảng không dây -  thực tế là một thiết bị bao gồm hai bộ phận chính là loa và micro. Cũng giống như loa và micro trong phòng hát karaoke vậy, khi hát loa và mic rất hay phát ra những âm thanh loẹt xoẹt hay những tiếng hú rít rất khó chịu, vậy làm sao để giảm thiểu và khắc phục tình trạng này?

 

khắc phục thế nào đây?

 

Thông thường khi bạn để loa và mic quá gần nhau hoặc hai thiết bị này có sự tương tác với nhau thì sẽ gây ra tình trạng như trên. Khi bạn nói, âm thanh sẽ được thu vào mic và truyền qua loa, âm thanh sẽ được khuếch đại và phát ra xung quanh. các bạn đang quan tâm đến dịch vụ thi công trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn làm trần thạch cao tốt nhất và cung cấp vật liệu trần thạch cao giá tốt nhất.  Nếu bạn để mic quá gần loa thì những âm thanh khuếch đại ở trên sẽ lại lọt vào mic và được phát tán ra ngoài. Vì vậy kinh nghiệm đầu tiên là nên để mic cách xa loa ở một khoảng vừa phải và tránh để hai thiết bị này tương tác với nhau.

 

để mic và loa trợ giảng cách xa nhau vừa phải

 

 Bạn cũng có thể chỉnh âm lượng loa nhỏ xuống để giảm tình trạng này, Thông thường các loại loa và thiết bị âm thanh nếu để chế độ max volume thì rất hay gặp phải tình trạng trên. Bạn thử tưởng tượng khi bạn đang nói bình thường và khi bạn đang hét lên thật to, cổ họng bạn sẽ nhanh chóng bị khàn. Cơ chế của chiếc loa cũng tương tự như vậy đó.

 

vặn nhỏ volume máy trợ giảng

 

Ngoài ra bạn nên chọn cho mình một chiếc máy trợ giảng có chất lượng tốt để sử dụng, Việt Nam ta có câu “ của rẻ là của ôi” , không nên ham rẻ mà mua và sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vừa không mang lại hiệu quả trong công việc lại gây sự ức chế trong quá trình sử dụng.

 

máy trợ giảng chính hãng Hàn Quốc Unizone

 

Nếu bạn đã thử những cách ở trên mà không thấy giảm tình trạng “ loẹt xoẹt” thì nên mang máy đi bảo hành để đảm bảo chắc chắn nhất, không nên tự tháo lắp và sửa chữa máy vì bên trong máy có rất nhiều chi tiết và vi mạch, nếu sửa chữa không đúng có thể làm máy bị hỏng nặng hơn hoặc thậm chí không sử dụng được nữa. Quý khách cũng nên giữ mic và loa trợ giảng ở những nơi thoáng mát, rộng rãi để loa không bị rỉ và ẩm mốc.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về các sản phẩm máy trợ giảng quý khách vui lòng truy cập website http://maytrogiang.com.vn/ để tìm hiểu hoặc đến địa chỉ Số 132 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

MCRIO chúc quý khách có một ngày làm việc hiệu quả!

Share :

Viết bình luận