Máy trợ giảng giá rẻ liệu có tốt

 

Máy trợ giảng giá rẻlà từ khoá khá phổ biến đang được nhiều giáo viên tìm mua trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, một chiếc máy trợ giảng giá rẻ liệu có tốt?

Thị trường máy trợ giảng trên mạng có rất nhiều loại máy trợ giảng với đủ chủng loại, thương hiệu và giá cả. Các thương hiệu có xuất xứ từ rất nhiều quốc gia: Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Trung Quốc … với mức giá dao động từ 500k đến cả 20 triệu đồng. Chúng ta không bàn tới các loại máy trợ giảng có giá từ 8 triệu trở lên, bởi chúng thực sự đã rất tốt, nhưng lại không phù hợp với túi tiền của phần lớn giáo viên hiện nay.

Tham khảo: Cần bao nhiêu tiền để mua máy trợ giảng

Máy trợ giảng đang rất phổ biến với nhiều thương hiệu

Để đánh giá một chiếc máy trợ giảng rẻ hay không, phải dựa trên các tiêu chí tương quan giữa giá cả với chất lượng âm thanh (khả năng thu – phát), thời lượng của pin và độ bền của máy, thậm chí là cả các tính năng tiện dụng và một số dịch vụ chăm sóc khách hàng như khuyến mãi, bảo hành. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá máy trợ giảng giá rẻ mà tốt

1.Máy trợ giảng bao gồm những gì

Một chiếc máy trợ giảng full phụ kiện gồm có loa phát, 3 micro là micro cầm tay, cài áo và cài đầu, bộ sạc. Có nghĩa là khi bạn đang có ý định mua một máy trợ giảng với giá thấp hơn các loại máy khác, bạn phải xem kĩ liệu chiếc máy đó có đầy đủ linh phụ kiện không, chúng có dễ bị thay thế hoặc tháo rời không, hàng có chính hãng không?

 

Bộ máy trợ giảng với linh phụ kiện

 

Tiếp theo, bạn phải đến xem chất lượng loa và micro như thế nào. Khi chọn hàng qua mạng, bạn chỉ nên tin vào các cửa hàng chính hãng và có uy tín (điều này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu qua internet), bạn có thể gọi điện đến các cửa hàng này nhờ họ tư vấn sản phẩm. Ngoài ra, nếu thấy một sản phẩm rẻ bất thường được rao bán không rõ người bán, cửa hàng hoặc nguồn gốc sản phẩm thì đừng vội tin. Internet khá tiện dụng nhưng nhiều khi nó rất “ảo”, gặp trường hợp này tốt nhất là bạn nên đến tận nơi xem và thử chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà để tiền mất tật mang.

2.Thời lượng pin và độ bền của máy

Tiêu chí thứ hai khi đánh giá tương quan giữa giá thành với chất lượng sản phẩm, chính là xem thời lượng pin và độ bền máy. Thời lượng pin bạn có thể kiểm chứng trong thời gian bảo hành, thời lượng pin thường dao động từ 4 đến 6 giờ cho một máy trợ giảng giá từ 1,5 triệu cho đến 5 triệu đồng. Đánh giá máy trợ giảng, thì mức này giá là vừa phải với đủ linh phụ kiện và thời lượng pin đủ dùng. Đương nhiên nếu bạn cần diễn thuyết ở các hội nghị lớn, các buổi họp ngoài trời thì có thể mua thêm loại máy giá thành cao hơn hoặc mua pin dự phòng.

Nếu như bạn muốn mua lại các sản phẩm giá rẻ chỉ với khoảng 500 ngàn, thì đó là lựa chọn của bạn, tuy nhiên tôi muốn khuyến cáo rằng bạn sẽ có thể đang nói trên lớp thì hết pin đột ngột dù chỉ mới dùng khoảng 2 giờ, hoặc máy dùng 3 tháng đã trục trặc. Đương nhiên là chúng không có bảo hành và bạn phải mua máy mới. Với những phí tổn đó, thì thà rằng bạn mua một chiếc máy 3 triệu mà dùng 5 năm không hỏng tính ra còn rẻ hơn nhiều.

3.Dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi và bảo hành

Như đã nói ở trên, không ai ngăn cấm các bạn tìm mua sản phẩm giá rẻ, đó là quyền lựa chọn. Tôi chỉ muốn khuyến cáo với các bạn những rủi ro có thể gặp phải. Người xưa có câu “của rẻ là của ôi” cũng không phải không có cái lí của nó. Thử nghĩ xem, nếu bạn đến cửa hàng mua một sản phẩm, dù là rẻ hay không thì cũng là đang mua hàng, nhưng nhân viên thì hờ hững, giải thích quanh co, thiếu hảo cảm, khi bảo hành thì khó chịu, hạch sách … bạn có cảm thấy dễ chịu? Quan điểm cá nhân tôi thì cho rằng thà bỏ thêm vài trăm ngàn mà nhân viên niềm nở, dịch vụ dễ chịu thì cũng đáng. Các cụ có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” mà. Mấy trăm ngàn đổi lấy niềm vui và sức khoẻ cũng không đắt.

 

Hãy lựa chọn những cửa hàng có dịch vụ tốt

 

Tóm lại, bài viết của tôi muốn truyền đạt với quý vị thông điệp: Máy trợ giảng giá rẻ và tốt là sự tương quan giữa giá thành với chất lượng máy và dịch vụ khách hàng. Hãy cân nhắc khi lựa chọn một cửa hàng uy tín. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thông tin về máy trợ giảng tại cửa hàng MCRIO, đây là một cửa hàng uy tín và họ nhận giao hàng toàn quốc, chất lượng rất bảo đảm: http://mcrio.vn .

Share :

Viết bình luận