Máy trợ giảng hay mic trợ giảng dùng để làm gì?

Máy trợ giảng hay mic trợ giảng dùng để làm gì?

Mic trợ giảng là một thiết bị trợ giảng nhỏ gọn, dùng để thay thế cho hệ thống dàn ampli - hệ thống loa nặng nề và to lớn. Máy trợ giảng chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của khách hàng vì tính tiện lợi của nó mang lại.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Nhờ có máy trợ giảng cho giáo viên mà thầy cô giáo không cần phải nói to, giảng dạy nhiều hơn không lo đau họng. Loa trợ giảng sẽ khuếch đại âm thanh khi đeo một cái micro không dây nhỏ ở tai và giảng bài với  giọng nói vừa phải, tất cả học sinh đều nghe rõ mà vừa giảng bài vừa viết bảng rất thuận tiện. Máy trợ giảng sử dụng pin sạc, không phụ thuộc vào nguồn điện, thiết kế nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mang di chuyển, đi dạy ở nhiều nơi mà không lo tốn nhiều công sức.

Máy trợ giảng hay loa trợ giảng có 3 thành phần chính: loa, bộ thu phát sóng âm thanh, mic trợ giảng không dây. Mic trợ giảng không dây có 3 loại chính: mic cầm tay(nhỏ hơn so với mic thường dùng), mic cài áo, mic cài tai. Thông thường máy trợ giảng thì giáo viên ưa chuộng sử dụng loại mic không dây cài tai hơn vì vị trí này mic bắt âm rất tốt, âm thanh thật mà không cần nói to, không gây vướng víu khi di chuyển.

Loa trợ giảng hiện nay có nhiều công suất máy từ 10W đến 120W. Máy trợ giảng thông minh có hỗ trợ đọc thẻ nhớ, đọc USB, nghe radio FM…nên có thể nghe nhạc thư giãn ngoài việc chỉ dùng để giảng bài cho học sinh.

Máy trợ giảng với mức giá thấp chất lượng không tốt như máy trợ giảng có mức giá cao vì cộng hưởng âm kém (có tiếng rít âm), thời gian sử dụng pin không được dài – thời gian đầu chỉ sử dụng được từ 2 đến 4 giờ, âm thanh không được thật giọng. Khi máy trợ giảng sử dụng âm thanh ở mức max thì âm thanh bị rè, rít gây khó chịu và công suất máy không được cao. Để có được công suất lớn thì phải sử dụng một bộ phát với loại loa trợ giảng to, như vậy rất cồng kềnh, khó di chuyển.

Người dùng hay khó khăn lựa chọn máy trợ giảng khi nhìn thấy mức giá, nhưng chỉ khi sử dụng mic trợ giảng khách hàng mới thật sự hiểu giá thành sản phẩm đi kèm chất lượng. Hiện nay ở máy trợ giảng Hàn Quốc MCRIO chỉ với 1.5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu máy trợ giảng unizone chính hãng, với chất lượng âm thanh ổn định, thiết kế nhỏ gọn không kém máy trợ giảng không dây.

Máy trợ giảng hàn quốc có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, nhiều mẫu máy trợ giảng chỉ nhỏ như bao thuốc lá, loa trợ giảng có thể đeo bên hông, trước ngực hoặc đặt trên bàn mà mic trợ giảng không dây vẫn bắt âm thanh tốt. Máy trợ giảng tốt là chất lượng âm thanh thu phát chân thực, âm thanh phát ra phải rõ ràng.

Máy trợ giảng hàn quốc có bộ khuếch đại âm thanh tốt, bộ âm hạn chế cộng hưởng – giảm gây hú rít, bộ lọc tạp âm tốt đem lại âm thanh thật hơn. Với những micro trợ giảng kém chất lượng thì không có bộ lọc âm sẽ thu vào cả những tạp âm xung quanh, làm âm thanh đến tai người nghe không trong, không rõ tiếng và bị rè. Khi chọn máy máy trợ giảng, bạn nên cân nhắc, chọn máy trợ giảng có micro định hướng âm thanh, như vậy âm thanh phát ra sẽ không bị lẫn tạp âm, thật giọng hơn.

VPHN: 109 ĐƯỜNG LÁNG, P. THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

VP.TP.HCM:566 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P11, Q10, HCM

Email: thuykieu@mcrio.vn

Website: maytrogiang.com.vn hoặc mcrio.vn

Share :

Viết bình luận