Một số sai lầm cần tránh khi chọn máy trợ giảng

Một số sai lầm cần tránh khi chọn máy trợ giảng

 

Ở giảng đường bất cứ trường đại học nào hiện nay ta cũng bắt gặp chiếc máy trợ giảng với chiếc mic dây dài loằng ngoằng và chiếc loa to đặt ở góc lớp. thiết bị hát karaoke Còn ở những lớp tiểu học, trung học và phổ thông, những thầy cô thường chọn cho mình một chiếc máy trợ giảng nhỏ, gọn, có thể mang theo người.

Được sử dụng phổ biến như thế, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn máy phù hợp, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi mua máy trợ giảng.

Máy trợ giảng và chức năng của nó ?

Khái niệm này có lẽ không ai là không biết. Một thiết bị khuyêch đại âm thanh, bao gồm 3 bộ phận chính: micro, bộ thu phát sóng và loa. thiết bị âm thanh Người sử dụng sẽ nói vào mic và âm thanh được bộ thu phát sóng thu lại, sau đó thì truyền tới loa, âm thanh đầu ra sẽ to hơn, giúp người nói không phải cố gắng nói mà mọi người vẫn nghe rõ.

Một số sai lầm mà người mua thường gặp phải khi chọn máy !

1.Máy càng to, âm thanh càng to.

Khi không tìm hiểu kỹ về cấu tạo và thông số của từng máy, người ta vẫn thường nghĩ rằng, cái gì càng to thì càng tốt. Điều này là sai lầm khi mua máy trợ giảng nghiêm trọng nhất.

Máy càng to, âm thanh càng to ?

Bởi quyết định xem âm thanh có to hay không ta phải xem thông số kỹ thuật của máy, chứ không phải dựa vào kích thước của loa. Việc so sánh này chẳng khác nào nói rằng, một người thấp bé thì yếu hơn một người cao to cả. Nếu không biết phải nhìn vào con số nào để biết loa bé phát ra âm to hơn, hay loa to thì âm ra cũng to hơn thì chắc chắn chỉ còn cách thử xem mà thôi.

2.Âm phát ra càng to càng tốt:

Đây là sai lầm cần tránh khi chọn máy, có rất nhiều người mua máy đều chọn loại âm ra to nhất mà không hề để ý tới diện tích phòng khi sử dụng máy trợ giảng. Sẽ như thế nào nếu như phòng không lớn lắm nhưng lại âm thanh lại quá to, chẳng khác nào lúc chào cờ mà ngồi gần cái loa thùng cả.

Không phải cái gì to cũng tốt

Vì vậy, khi lựa chọn máy trợ giảng, thầy cô nên xem xét về diện tích phòng học, xem máy mà mình định mua phù hợp với phòng có diện tích là bao nhiêu.

3.Giá càng rẻ càng tốt, không để ý tới hãng sản xuất:

Tâm lý của người Việt Nam là càng rẻ càng được ưa chuộng, nhưng với những mặt hàng công nghệ thì chắc chắn là “ tiền nào của nấy “. Không thể có chuyện mình bỏ ra một ít tiền nhưng cái mình có được lại là cái tốt nhất được.

Nên xem xét kỹ hãng sản xuất máy trước khi mua

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi chọn mua máy trợ giảng, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ lưu ý để có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Nếu cần tư vấn, xin quý khách vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Thương Mại Giải Trí MCRIO

Địa chỉ : 132 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : (04)62828288, (04)66823189, 0934.863.968, 0902.088.004

Website: http://mcrio.vn

 

 

 

s

Share :

Viết bình luận