Tại sao nên sử dụng máy trợ giảng

 

Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy ngày càng phổ biến hơn. Một trong số những phát minh đem lại sự đổi mới cho việc giảng dạy đó là thiết bị trợ giảng. Máy trợ giảng được đem vào phục vụ quá trình giảng dạy không chỉ nâng cao chất lượng học tập mà còn đem lại lợi ích cho giáo viên.

Tham khảo thêm: Thiết bị trợ giảng-Công cụ đắc lực hỗ trợ giảng dạy

                            Thế nào là sử dụng máy trợ giảng đúng cách

Có 5 lý do chính sau đây khiến giáo viên chắc chắn không thể từ chối thiết bị hữu ích này

Thứ nhất, Tiết kiệm sức lực. Khi giảng dạy mà không có máy trợ giảng giáo viên phải nói to, cổ họng hoạt động tối đa. Có những giáo viên có nhiều giờ giảng trong một ngày số lượng học sinh đông, phòng học lớn thì việc đảm bảo cho tiết học được chất lượng là vô cùng khó khăn mà giọng nói của giáo viên sẽ bị khàn hoặc lạc giọng. Tất cả vấn đề đó sẽ được xóa bỏ khi có sự xuất hiện của máy trợ giảng. Thoải mái nói to không lo mất giọng là khẩu hiệu của những hãng máy trợ giảng. Giáo viên chỉ cần sử dụng tối đa 50% sức lực khi sử dụng máy trợ giảng mà vẫn yên tâm học sinh có thể nghe rõ ràng chất lượng giảng dạy được đảm bảo.

Tiết kiệm sức lực khi giảng bài nhờ máy trợ giảng

Tiết kiệm sức lực khi giảng bài nhờ máy trợ giảng

Thứ 2, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Phòng học lớn có số lượng học sinh đông nếu không sử dụng máy trợ giảng chắc chắn sẽ gây khó cho việc học tập của học sinh sinh viên. Thậm chí với những lớp có sử dụng máy trợ giảng nhưng công suất không đủ lớn sẽ dẫn đến tình trạng những học sinh ngồi gần sẽ nghe tiếng ong ong bên tai còn ngồi xa sẽ không thể tiếp thu được kiến thức. Với máy trợ giảng được thiết kế có công suất lớn khuếch đại tín hiệu đa chiều sẽ khiến bài giảng thêm chất lượng hơn. Bạn có thể tham khảo máy trợ giảng Unizone 9580 F3 công suất 30W phục vụ phòng học tối đa lên tới 200 học sinh.

Máy trợ giảng Unizone 9580 F3

Máy trợ giảng Unizone 9580 F3

Thứ 3, Hạn chế các bệnh về họng và thanh quản. Giáo viên giảng bài với cường độ cao cùng với bụi phấn dễ khiến cho giáo viên dễ mắc bênh viêm họng khản tiếng, mất giọng. Từ khi có sự ra đời của hệ thông máy chiếu và loạt máy trợ giảng khác việc giảng dạy đã trở nên dễ dàng hơn giáo viên cũng sẽ giảng truyền cảm và tận tình hơn.

Giáo viên tận tình giảng bài

Giáo viên tận tình giảng bài

Thứ 4, giảm khối lượng công việc, có thời gian nghỉ ngơi. Ngoài công việc giảng dạy ai cũng có những công việc riêng và việc chuẩn bị bài giảng cũng chiếm của giáo viên khá nhiều thời gian. Với máy trợ giảng giờ đây giáo viên đã có thể thu âm bài giảng của chính mình theo các chủ đề khác nhau sau đó có thể mang đến lớp bật cho học sinh nghe giúp học sinh có thể hiểu sâu hơn mà bản thân giảng viên có thời gian ngồi nghỉ. Khi có những vấn đề thắc mắc giáo viên sẽ giải đáp khiến cho tiết học thêm mới lạ và thu hút.

Cuối cùng, tạo sự chuyên nghiệp và cá tính. Với thiết kế không dây tinh tế nhỏ gọn màu sắc trang nhã không gây sự bất tiện cho người sử dụng tạo thêm sự chuyên nghiệp cho giáo viên khi sử dụng máy trợ giảng. Tạo ấn tượng không chỉ qua bởi trang phục đến thiết bị trợ giảng. Chiếc máy trợ giảng chắc chắn không làm ảnh hưởng đến thời trang hay phong cách của người sử dụng mà còn làm tăng tính chuyên nghiệp của người giáo viên hiện đại.

 

Share :

Viết bình luận