Thế nào là sử dụng máy trợ giảng đúng cách

 

Công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng làm cho các thiết bị trong cuộc sống cũng trở nên hiện đại hơn. Máy trợ giảng cũng là một trong những thiết bị được ứng dụng công nghệ hiện đại, do đó người dùng cảm thấy bỡ ngỡ với lần sử dụng đầu tiên. Thực tế cho thấy, nhiều giáo viên khi sử dụng khi mau máy trợ giảng về nhà đã sử dụng một cách tò mò, dựa theo bản năng, không tìm hiểu kỹ về cách sử dụng, vì vậy máy trợ giảng khi sử dụng một thời gian thường bị lỗi và chất lượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy thế nào là sử dụng thiết bị trợ giảng đúng cách? Với nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu về máy trợ giảng Mciro sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một cách hiệu quả nhất để máy trợ giảng của bạn luôn mới mẻ và lâu bền.

Đọc thêm: Máy trợ giảng loại nào được ưa chuộng nhất hiện nay

Đầu tiên bạn cần biết các thao tác cơ bản khi sử dụng các chức năng của máy:

Khởi động máy On/Off

Trên máy trợ giảng có tích hợp nút khởi động Mode. Bạn chỉ việc bấm giữu trong vài giây để máy bắt đầu hoạt động. Khi tắt bạn cũng làm tương tự giống như lúc bật máy.

 

                                              may tro giang han quoc

 

 

Kết nối micro

Khi khởi động máy, bạn điều chỉnh về chế độ mic không dây. Khi mic kết nối thành công với máy màn hình LED sẽ áo nhấp nháy màu xanh.

                                                 may tro giang han quoc

 

Sử dụng ghi âm

Bạn nhấn nút Mode liên tục đến khi chuyển sang chế độ USB/SD card. Nên sử dụng một trong hai thứ một lúc không nên sử dụng cả hai cùng lúc. Sau đó nhấn nút Play để bắt đầu ghi âm. Khi bạn muốn mở file đã ghi âm bạn chuyển chế độ thẻ hoạt động SD và chọn file cần ghi âm. Sau đó nhấn Play để phát.

 

                                                   may tro giang ha noi

 

Kênh radio

Bạn tiếp tục thay đổi sang chế độ nghe FM bằng cách nhấn nút Mode. Chọn tần số và các kênh bạn muốn chọn. Sau đó bấm nút Play để nghe.

 

Trên đây là các thao thác sử dụng các chức năng cơ bản của máy trợ giảng. Để sử dụng máy trợ giảng đúng cách và lâu bền bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách sạc pin máy trợ giảng

Khi bạn thấy máy có dấu hiệu hết pin bạn nên để máy nghỉ ngơi tầm 20 phút sau đó ới đem đi sạc ngay, không nên để máy tự tắt khi cạn hết pin nên sạc pin khi máy còn 20%. Sau đó tắt tất cả các chế độ mà bnaj đang bật khi đang sử dụng máy. Trong khi sạc pin bạn nên sạc máy ở những nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, tránh gấy cháy nổ và hỏng các link kiện bên trong máy. Bạn cũng không nên lợi dụng vừa cắm sạc vừa sử dụng máy trợ giảng. Khi thôi sạc nên đảm bảo pin của máy đã đủ đầy 100% và không nên để máy qua đêm.

 

                                                     http://media.bizwebmedia.net/Sites/6457/Data/images/Camac%209288%20(14).jpg

Cách sạc pin máy trợ giảng

 

Tránh để máy hoạt động trong thời gian dài

Bất kể một thiết bị nào khi hoạt động liên tục sẽ làm cho máy rất dễ bị lỗi. Với việc sử dụng máy trợ giảng trong thời gian liên tục sẽ làm cho nhiệt độ của máy tăng nhanh làm cho máy dễ bị ỳ khi hoạt động, hiệu suất hoạt động giảm. Mặc dù bạn có thể sử dụng máy trợ giảng cả ngày nhưng sau 1-2 tiếng bạn nên để máy nghỉ ngơi 10-20 phút để máy có thể trở lại trạng thái bình thường và hoạt động tốt.

Cẩn thận khi tháo lắp

Khi bạ muốn tháo máy để sử chữa hay tháo pin ra khỏi máy bạn nên đảm bảo chắc chắn là máy đã tắt nguồn và không còn hoạt động. Điều này không làm cho máy bị chập hay mất các dữ liệu lưu trong máy, các file ghi âm…Khi tháo pin cần tránh để pin ở những nơi ẩm ướt, tránh va chạm mạnh, bị xước bởi các vật cứng nhọn làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

 

 

Hướng dẫn cách sạc và bảo quản Pin máy trợ giảng.

Các bộ phận của máy trợ giảng

 

 

Vệ sinh máy thường xuyên

Người biết sử dụng và trân trọng máy trợ giảng là người luôn biết cách kiểm tra, bảo quản giữ gìn và vệ sinh máy trợ giảng. Việc vệ sinh máy tuy đơn giản nhưng cũng cần diễn ra thường xuyên ít nhất là 2 tháng 1 lần. Bạn có thể tự mình tháo máy để lau chùi bụi bẩn bằng các loại nước lau máy khác để đảm máy luôn sạch sẽ tránh dính nước.

Với những hướng dẫn cơ bản và lưu ý quan trọng đã giúp cho nhiều người biết cách sử dụng và bảo quản máy trợ giảng của mình được tốt hơn. Hãy nên trân trọng máy trợ giảng như người bạn thân quen và biết cách giữ gìn tình bạn đó lâu dài hơn.

 

 

 

Share :

Viết bình luận