Vì sao nên dùng máy trợ giảng?

Vì sao nên dùng máy trợ giảng?

Bạn là giáo viên?, hướng dẫn viên du lịch?, nhân viên bán hàng hay bạn là nhân viên giới thiệu sản phẩm tại các hội trợ, triển lãm… Do yêu cầu của công việc đòi hỏi bạn phải nói nhiều và nói to một cách thường xuyên, liên tục. Môi trường làm việc của bạn có tiếng ồn cao và thường xuyên phải nói ở khoảng cách xa với người nghe. 

Bạn biết không, khi nói nhiều và nói to liên tục trong thời gian dài, ngày qua ngày. Điều đó sẽ gây tổn thương cổ họng, thanh quản dẫn đến khản giọng hay mất giọng.

Sau một thời gian làm việc bạn sẽ thấy mình nói không được thoải mái, nói hay bị ngắt quãng, không nói được to và kéo dài, khó thay đổi ngữ điệu giọng nói, ampli karaoke california khi nói có cảm giác khô đau, vướng và khó chịu trong miệng… Thật là khó chịu đúng không? Điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của bạn, bởi giọng nói chính là công cụ lao động của bạn. Bạn cần phải hết sức cố gắng bảo vệ giọng nói của mình.

Do tính chất công việc, bạn phải nói nhiều nhưng bạn đừng nói to, hãy nói vừa phải để bảo vệ giọng nói của mình. Để làm được điều này, bạn cần có thiết bị hỗ trợ bạn nói to hơn. Điều đó thật đơn giản, chỉ với thiết bị máy trợ giảng, nhỏ, xinh có thể giúp bạn giải tỏa được lỗi lo này.

Máy trợ giảng là một thiết bị được thiết kế nhỏ, gọn, dùng thay thế cho hệ thống loa – amply to, lớn và nặng nề. Bạn chỉ cần nói vừa phải, không cần phải nói to, loa sẽ  khuếch đại âm thanh giúp bạn truyền đạt thông tin một cách dễ dàng hơn. Với máy trợ giảng ngoài lợi ích giọng nói của bạn, còn giúp người nghe dễ nghe hơn. Mặt khác thiết bị này sẽ cho thấy phong cách làm việc chuyên nghiệp, sang trọng và lịch lãm trong công việc của bạn.

Máy trợ giảng chia làm 2 loại là mic có dây và loa trợ giảng không dây. Những loại máy trợ giảng có dây thường có mức giá thành rẻ, phù hợp với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, máy trợ giảng có dây thì không có những tính năng nổi bật và không thuận tiện sử dụng như mic trợ giảng không dây.

Mic trợ giảng không dây thường được cải cách nhiều hơn so với mic trợ giảng có dây. Đặc biệt mic trợ giảng không dây của Unizone Hàn Quốc, sử dụng mic định hướng, có chốt cố định. Vì vậy, tránh tối đa việc ảnh hưởng những tiếng tạp âm xung quanh thu sóng vào mic. Vậy nên, cho dù giảng dạy những tiết học ngoài trời, hay hướng dẫn viên du lịch ở những địa điểm đông người, cũng không lo tiếng ồn ảnh hưởng đến công việc hay mọi người xung quanh không tiếp nhận được thông tin.

Nhiều thầy cô giáo trẻ khi mới bắt dầu đi giảng dạy vẫn chưa quan trọng chuyện sử dụng mic trợ giảng. Sức khỏe của người trẻ bao giờ cũng là tốt hơn so với những thầy cô đã giảng dạy nhiều năm trong ngành. Tuy nhiên, chủ quan với sức khỏe – đặc biệt là giọng nói của mình là điều thầy cô nên chăm sóc cẩn thận.

Sử dụng máy trợ giảng thầy cô có những lợi ích gì ?

1. Nói to không lo mất giọng

Giọng nói với giáo viên là điều vô cùng quan trọng, mà giáo viên thì luôn cần nói to, nói rõ để đảm bảo cho mọi học sinh trong giờ học đều nghe rõ, tiếp thu bài học một cách tốt nhất. Vì thế nên giáo viên luôn cần một thiết bị hỗ trợ giảng dạy để đảm bảo dù nói liên tục nhiều giờ hàng ngày mà không lo mất giọng.

Vậy thiết bị trợ giảng sử dụng sẽ giúp thầy cô không cần nói to, chỉ cần nói với mức độ nhỏ thì việc thu giọng nói qua mic và khuếch đại qua loa trợ giảng. Mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng.

2. Tăng thêm sự thú vị trong giờ học

Nếu thầy cô hay học sinh cần những tiết học sôi động hơn, thú vị hơn thì máy trợ giảng có thể giúp thầy cô đó. Máy trợ giảng hiện nay đã có thêm những tiện ích như một chiếc smartphone, thầy cô có thể ghi âm một bài hát, một câu chuyện thú vị liên quan đến bài học, hay giải trí với USB, thẻ SD cắm ngoài hoặc kết nối bluetooth...quá tiện dụng.

Những giờ học căng thẳng, nhàm chán sẽ được thay thế bởi những giờ học sôi động. Học sinh và giáo viên đều thoải mái, tiếp thu bài giảng tốt hơn.

3. Bảo vệ sức khỏe

Đây là điểm quan trọng, giúp thầy cô luôn đảm bảo sức khỏe của mình. Công việc giảng dạy hàng ngày với sĩ số lớp đông, thầy cô cần nói to liên tục. Vì vậy rất ảnh hưởng đến cổ họng, lâu dần dễ gây đến các bệnh viêm họng, mất giọng. Đặc biệt vào mùa đông, thầy cô càng cần giữ cho cổ họng luôn ấm áp, nếu để viêm họng thì rất khó giảng dạy cho học sinh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, thầy cô có thể yên tâm giảng dạy, không cần sử dụng thuốc thang mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Mùa hè đến rồi – mùa nghỉ hè, thầy cô cần chuẩn bị ngay cho mình một chiếc máy trợ giảng cho năm học mới sắp đến. Hãy đến ngay MCRIO – chúng tôi những chuyên gia hàng đầu máy trợ giảng sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Còn chờ gì nữa, bạn hãy chọn cho mình một chiếc máy trợ giảng phù hợp với mình nhé.

 

 

Share :

Viết bình luận